Lí luận giáo dục : - Phạm, Viết Vượng (Đại học Sư Phạm, 2005)
Sách trình bày những vấn đề cơ bản của lí luận giáo dục; Khái niệm và nội dung giáo dục ở trường trung học cơ sở; Vai trò, nhiệm vụ, phương pháp công tác của giáo viên chủ nhiệm lớp.