Giáo trình thí nghiệm vật liệu xây dựng (Xây Dựng, 2006)
Nội dung sách trình bày các khái niệm, phương pháp thử, dụng cụ và thiết bị, trình tự tiến hành thí nghiệm, cách ghi chép và tính toán kết quả v.v. của tất cả những chỉ tiêu kĩ thuật quan trọng của mỗi loại vật liệu xây dựng igúp cho người đọc có thể tiến hành các thí nghiệm kiểm tra chất lượng các vật liệu xây dựng chủ yếu theo đúng những quy định của Nhà nước. Ngoài ra giáo trình còn giới thiệu thêm một số phương pháp thí nghiệm được phép áp dụng thay thế phương pháp chuẩn trong những điều kiện nhất định, tháo gỡ khó khăn cho những cơ sở thí nghiệm còn hạn chế về thiết bị.