Tế bào học - Nguyễn, Như Hiền (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2006)
Những vấn đề cấu trúc và chức năng của tế bào; Màng sinh chất, tế bào chất và mạng lưới nội sinh chất, ty thể, lạp thể, các bào quan khác, nhân tế bào, sinh trưởng và sinh sản của tế bào, phân bào nguyên nhiễm, phân bào giảm nhiễm.