Năm người gặp trên thiên đường = - Albom, Mitch (Văn Nghệ/Cty VH Phương Nam, 2006)
" Tất cả những lúc kết thúc cũng là lúc bắt đầu. Đúng là chúng ta không biết được điều đó rồi sẽ xảy ra vào lúc.... Vào sinh nhật thứ tám mươi ba, Eddie, một cựu chiến binh đơn phương độc mã, chết vì một tai nạn thảm thương khi đang cố cứu một bé gái thoát khỏi một toa tàu lượn sắp đổ sập. Với hơi thở cuối cùng của ông, ông ta sờ thấy hai bàn tay bé nhỏ trong đôi tay của ông-và rồi đành chịu bất lực. Ông đã tỉnh dậy ở thế giới bên kia, nơi ông biết được rằng thiên đường không phải là cõi cực lạc mà là nơi cuộc đời trần tục đựơc năm người đã ở chốn vĩnh hằng ấy giải thích cho bạn,...