Đường vào nghề du lịch - Hồng Vân (Trẻ/Tinh Văn, 2006)
Đường vào nghề du lịch cung cấp những thông tin, kiến thức khá đầy đủ và thú vị về một ngành công nghiệp non trẻ ở Việt Nam với những cơ hội nghề nghiệp đang mở ra cho người lao động, Những miêu tả chi tiết về tính chất công việc, chức năng nhiệm vụ của từng vị trí công tác, cùng đòi hỏi về trình độ, kỹ năng, đặïc điểm tích cách và thể chất… giúp người đọc dễ dàng hình dung về công việc, đối chiếu với khả năng thực tế của mình và đề ra hướng phấn đấu trong tương lai. Cuốn sách này rất cần thiết cho những ai yêu thích một ngành kinh doanh năng động, đầy sáng tạo, những bạn trẻ ham muốn mở rộng chân trời của mình thông qua việc tiếp cận với nền văn hoá phong phú, đa dạng của các địa phương và các quốc gia khác nhau trên thế giới…"