Giáo trình điều dưỡng ngoại khoa : - Nguyễn, Hữu Điền (Hà Nội, 2005)
Giáo trình cung cấp những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ điều dưỡng. Cách chuẩn bị người bệnh trước phẫu thuật phải như thế nào, cách chăm sóc từng loại bệnh khác nhau như thế nào, bảo quản dụng cụ phẫu thuật ra sao?