Giáo trình văn hóa ẩm thực : - Nguyễn, Nguyệt Cầm (Nhà xuất bản Hà Nội, 2006)
Nội dung giáo trình xây dựng dựa trên cơ sở chương trình Văn hóa ẩm thực đẫ được thông qua và kế thừa kiến thức khoa học của các lĩnh vực nghiên cứu về lịch sử văn hóa, khoa học hàng hóa, chính trị, pháp luật và tham khảo các tài liệu trong và ngoài trường. Môn học này là cơ sở cho việc học tập các môn học chuyên ngành Kỹ thuật phục vụ nhà hàng và Kỹ thuật chế biến ăn uống.