Một số chuyên đề lịch sử thế giới - Vũ, Dương Ninh (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2006)
Quyển sách tập hợp những bài viết của các nhà nghiên cứu, nhà sử học về các chuyên đề lịch sử như: Thành tựu của nền văn hóa cổ đại Ấn Độ, Trung Hoa và ảnh hưởng của nó đối với văn hóa thế giới, ảnh hưởng của văn minh Ấn Độ với các quốc gia Đông Nam Á trong lịch sử, những chuyển biến kinh tế xã hội ở Nhật Bản,...