Tập quán mưu sinh của các dân tộc thiểu số ở Đông Bắc Việt Nam - Trần, Bình (Phương Đông, 2005)
Quyển sách giới thiệu những tập quán mưu sinh của các dân tộc thiểu số ở vùng Đông Bắc Việt Nam như Tạng-Miến, Hmông-Dao, Tày-Thái, Pa dí, Thù lao,...Từ tập quán mưu sinh sách cung cấp các dữ liệu quan trọng trong việc tìm hiểu nguồn gốc, quá trình tộc người, quá trình thiên di, ảnh hưởng văn hóa,...