Việt Nam văn học sử yếu - Dương, Quảng Hàm (Trẻ, 2005)
Nghiên cứu lịch sử văn học Việt Nam với các thể loại từ 1898-1946: văn chương bình dân, ảnh hưởng của nước Tàu, các thể văn, vấn đề ngôn ngữ văn tự, thơ văn thời kỳ Lý Trần (TK 11-14), thời kỳ Lê Mạc (TK 15-16), thời kỳ Nam Bắc phân tranh (TK 17-18), thời kỳ cận kim (TK 19)