(untitled) - Nguyễn, Bá Thành (Hà Nội, 2006)
Văn hóa và bản sắc văn hóa đang là những vấn đề có ý nghĩa thời sự. Từ hơn một thập kỷ nay, riêng ở Việt Nam đã có vài chục công trình nghiên cứu về văn hóa. về bản sắc văn hóa cũng đã có vài công trình nghiên cứu. Tài liệu đề cập đến một số nội dung chính như: Tính thời sự và tính lý luận của việc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong giao lưu văn học Việt Nam với thế giới; Quá trình giao lưu và hội nhập của văn hóa Việt Nam với thế giới; Văn học cách mạng Việt Nam nhìn từ góc độ giao lưu và hội nhập với thế giới.
Keywords: Vietnamese poetry; History and criticism