Văn hóa Việt Nam nhìn từ mẫu người văn hóa - Đỗ, Lai Thuý (Văn hóa Thông tin, 2005)
Nội dung sách giúp cho đọc giả có được những kiến thức cần thiết về văn hóa xã hội VIệt Nam. Sách nói về điều kiện hình thành văn hóa Việt Nam hay tiến trình văn hóa Việt Nam... Và các thành tố văn hóa Việt Nam như văn hóa nhận thức, văn hóa vật chất, văn hóa xã hội...