Lý luận về tôn giáo và tình hình tôn giáo ở Việt Nam : - Đặng, Nghiêm Vạn (Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách viết về phong tục tập quán Việt Nam; và viết về những phong tục tập quán của các nước trên Thế giới. Tác giả đã vẽ lên những bản sắc riêng biệt, tinh tế, phong phú, nhiều vẻ của xã hội Việt Nam cổ truyền cũng như những phong tục khác lạ của các nước khác trên Thế giới.