Phương pháp 3 : - Morin, Edgar (Đại học Quốc gia, 2006)
Những quan điểm, lí luận triết học mới của Edgar Morin về tri thức. Trình bày những nghiên cứu cơ bản của ông về nhân học về tri thức như: Sinh học về tri thức, tính động vật của tri thức, tinh thần và bộ não, cỗ máy siêu phức hợp, tính tồn tại của tri thức, những trò chơi hai mặt của tri thức, tư duy đôi... và những kết luận về những khả năng, những giới hạn của tri thức con người.