Lý luận dạy học sinh học : - Đinh, Quang Báo (Giáo dục, 2003)
Cuốn sách đã phản ánh được những phát triển mới nhất của các lĩnh vực thuộc khoa học này, những kinh nghiệm của thực tiễn dạy học sinh học trong nước, những kết quả nghiên cứu của bản thân các tác giả. đặc biệt các tác giả đã chú trọng đến vấn đề kĩ năng dạy học sinh học là mặt lâu nay còn yếu trong việc đào tạo giáo viên Sinh học. trong đó có nhiều ví dụ mẫu với những chỉ dẫn cụ thể, cách viết các câu hỏi và bài tập của mỗi chương.