Vật lý hiện đại: - Gautreau, Ronald (Giáo dục, 2006)
Cuốn sách được biên soạn nhằm trình bày với độc giả các vấn đề của vật lí hiện đại, bao gồm: thuyết tương đối hẹp, thuyết lượng tử về bức xạ điện từ, sống vật chất, vật lí nguyên tử, vật lí hạt nhân và vật lí thống kê để giúp độc giả dễ dàng nắm được kiến thức cơ bản của vật lí hiện đại.