(untitled) - Trịnh, Lê Hùng (Hà Nội, 2006)
Tài liệu nhằm giúp sinh viên ngành Hóa học, Sinh học, và Môi trường có một bức tranh toàn cảnh về sự sống, các chất sống và các bước chuyển hóa các chất này trong cơ thể sống. Hóa sinh học đề cập đến 3 lĩnh vực chính như: Cấu trúc hóa học của các chất có nguồn gốc từ sự sống và mối tương quan giữa chức năng sinh học với cáu trúc hóa học; Sự trao đổi chất thể hiện qua các phản ứng hóa học xuất hiện trong cơ thể sống; Và bản chất hóa học của các quá trình và các chất thực hiện sự lưu giữ và truyền dẫn thông tin sinh học.
Keywords: Biochemistry; Study and teaching