Kỹ thuật nhiệt - Bùi, Hải (Khoa học và Kỹ thuật, 2006)
Trình bày hai phần chính nhiệt động kỹ thuật và truyền nhiệt: Phần nhiệt động kỹ thuật giới thiệu những khái niệm cơ bản về nhiệt động kỹ thuật, về môi chất, cách xác định trạng thái, các quá trình nhiệt động của môi chất, chu trình nhiệt động; phần truyền nhiệt đề cập đến vấn đề dẫn nhiệt, trao đổi nhiệt đối lưu.