Giáo trình cơ sở dữ liệu : - Phạm, Thế Quế (Bưu điện, 2004)
Giáo trình gồm 7 chương trình bày các khái niệm cơ bản về các hệ cơ sở dữ liệu, cách tiếp cận, những khái niệm về cơ sở dữ liệu quan hệ....và an toàn dữ liệu. Cuối mỗi chương đều có phần câu hỏi và bài tập.