Các phương pháp phân tích hữu cơ - Nguyễn, Đức Huệ (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2005)
Giới thiệu quá trình chuẩn bị chất cho phân tích, phương pháp xác định cấu tạo phân tử hợp chất hữu cơ, phân tích nguyên tố trong hợp chất hữu cơ, phân tích nhóm chức năng trong hợp chất hữu cơ, phân tích một hợp chất chưa biết, phân tích một hỗn hợp chất.