Hệ sinh thái rừng nhiệt đới - Nguyễn, Nghĩa Thìn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2004)
Trình bày hoạt động nghiên cứu phân loại hệ sinh thái rừng, phương pháp nghiên cứu hệ sinh thái rừng, tìm hiểu ảnh hưởng của các nhân tố môi trường đến hệ sinh thái rừng, ảnh hưởng lẫn nhau giữa các sinh vật, quá trình tái sinh hệ sinh thái rừng ...