(untitled) - Vũ, Trung Tạng (Hà Nội, 2004)
Giáo trình được cấu trúc theo các phần sau đây: Biển và đại dương là môi trường phát sinh, phát triển của thế giới sinh vật với những dạng sống đặc trưng của chúng; đời sống của các nhóm sinh vật diễn ra trong biển ở mức cá thể (sự dinh dưỡng, hô hấp, sinh sản...); Đời sống của sinh vật trong các tổ chức cao hơn (quần thể, quần xã và các hệ sinh thái); Năng suất sinh học và nguồn lợi sinh vật biển cũng như các khả năng khai thác và quản lý cácnguồn lợi hải sản, vấn đề môi trường biển ... cho sự phát triển bền vững.
Keywords: Marine ecology,Marine resources,Phytoplnkton; Uutlines, syllabi, etc