Bản đồ học - Xalisep, K. A (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2005)
Trình bày các nội dung về bản đồ học và bản đồ địa lý, những cơ sở toán học của bản đồ, Ký hiệu bản đồ bà các phương pháp biểu hiện trên bản đồ, ghi chú trên bản đồ, khái quát hóa bản đồ, Phân loại các dạng và các loại bản đồ địa lý atlac, khái quát về các bản đồ và atlac cơ bản phân tích bản đồ, thành lập các bản đồ địa lý, sử dụng bản đồ làm phương tiệnnghiên cứu và tóm tắt lịch sử bản đồ học