Địa hóa học - Đặng, Trung Thuận (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2005)
Giới thiểu kiến thức tổng quan về địa hóa học, tổng quan về vũ trụ, địa hóa và hóa học vũ trụ, địa hóa trái đất, địa hóa thủy quyển, địa hóa khí quyển, địa hóa sinh quyển, cơ sở hóa học và hóa tinh thể, nguyên tố hóa học và điều kiện hóa lý của môi trường địa chất, địa hóa các quá trình nội sinh, ngọai sinh.