(untitled) - Nguyễn, Cẩn (Hà Nội, 2005)
Nội dung của tài liệu trình bày những vấn đề chung về tai biến môi trường, cách ứng xử với tai biến môi trường, giới thiệu một số loại tai biến môi trường như: tai biến lý - sinh, tai biến liên quan đến các quá trình địa độgn lực nội sinh, tai biến do các quá trình địa động lực ngoại sinh, các tai biến nhân sinh; và phần phụ lục là đề cương định hướng đối với các bài tập dưới dạng tiểu luận chuyên đề
Keywords: Environmental risk assessment,Hazardous geographic environments,Natural disasters