(untitled) - Vũ, Quyết Thắng (Hà Nội, 2005)
Giáo trình gồm 2 phần, chia làm 7 chương. Phần 1 trình bày những vấn đề chung về cơ sở khoa học và phương pháp luận quy hoạch môi trường, trong s9ó đề cập một cách khái quát về môi trường và quản lý môi trường cho phát triển bền vững; những khái niệm cơ bản cũng như các công cụ và phương pháp thường được sử dụng trong quy hoạch môi trường. Phấn là một số vấn đề cụ thể và kinh nghiệm thực tiễn trong quy hoạch môi trường. Phần này gồm 3 chương đề cập tới các vấn đề sử dụng đất và quy hoạch môi trường; quy hoạch phòng ngừa ô nhiễm môi trường và chương cuối là quy hoạch môi trường khu vực ( môi trường đô thị, lưu vực sông và vùng ven biển ). Trong tài liệu tác giả có đưa vào một số trường hợp cụ thể, trong đó có các trường hợp cụ thể của Việt Nam để làm sáng tỏ vấn đề
Keywords: Economics,Environmental impact analysis; Environmental aspects