(untitled) - Nguyễn, Tấn Đắc (Hà Nội, 2009)
Tác phẩm là công trình nghiên cứu có giá trị vừa bao quát vừa chuyên sâu về văn hóa khu vực trên nhiều bình diện: Khu vực Văn hóa, Chủng tộc - Ngôn ngữ - Chữ viết, Địa lí và văn hóa nông nghiệp, Văn hóa bản địa, Bản đồ Văn hóa, Lịch sử Văn hóa… Cuốn sách gồm 9 chương, trích dẫn nhiều tư liệu quý dưới dạng bản đồ, chữ viết, sơ đồ, hình ảnh ở mỗi chương sách: Chương I: Khu vực văn hóa Đông Nam Á ; Chương II: Các nhóm chủng tộc, nhóm ngôn ngữ và chữ viết Đông Nam Á ; Chương III: Đất đai và văn hóa nông nghiệp Đông Nam Á ; Chương IV: Gió mùa và văn hóa nông nghiệp Đông Nam Á ; Chương V: Gió mùa và văn hóa thương nghiệp Đông Nam Á ; Chương VI: Văn hóa bản địa Đông Nam Á ; Chương VII: Những nguyên tắc và giá trị văn hóa của các nước Đông Nam Á ; Chương VIII: Đông Nam Á và văn hóa Đông Nam Á ; Chương IX: Quá trình nhận thức về khu vực Đông Nam Á
Keywords: Cultures,Nền văn hóa; South East Asia,Đông Nam Á