Một số chứng tích về ngôn ngữ, văn tự văn hóa - Nguyễn, Tài Cẩn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2003)
Tập hợp các bài viết đã công bố của giáo sư Nguyễn Tài Cẩn về sự phân kỳ các giai đọan của lịch sử tiếng Việt, về quá trình diễn biến của hệ thống ngữ âm, về truyền thống gieo vần trong thơ chữ Hán của Việt Nam, về vai trò của các yếu tố gốc Hán, vì những bài này có thể cung c6áp cho bạn đọc những cái nhìn có tính chất tổng quan