Lí luận văn học so sánh - Nguyễn, Văn Dân (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2003)
Trình bày các quan niệm đúng về văn học so sánh, mục đích và đối tượng của văn học so sánh, phương pháp luận và các phương pháp của văn học so sánh, phạm vi và chủ đề nghiên cứu của văn học so sánh