Âm vị học và tuyến tính : - Cao, Xuân Hạo (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2004)
Sách được địch giả Cao Xuân Hạo dịch từ nguyên bản tiếng Pháp PHONOLOGIE ET LINÉ ARITÉ, trình bày các nội dung: Nguyên lý "tuyến tính của năng biểu", trong âm vị học; phân đoạn tuyến tính và thủ pháp tuyến tính âm vị học; những xu hướng và hoài bão chống âm đoạn luận.