Ngôn ngữ qua các nền văn hóa - Lado, Robert (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2003)
Trình bày về sự cần thiết phải so sánh có hệ thống các ngôn ngữ và các nền văn hóa; các thủ thuật hữu hiệu để thực hiện những so sánh nhất định của hai hệ thống phát âm, cấu trúc ngữ pháp, từ vựng, chữ viết và các hành vi văn hóa