Ngôn ngữ báo chí - Vũ, Quang Hào (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2002)
Tác giả giới thiệu các phong cách ngôn ngữ dùng trong báo chí: ngôn ngữ chuẩn mực của báo chí, ngôn ngữ các phong cách báo chí, ngôn ngữ tên riêng trên báo chí, ngôn ngữ của các thuật ngữ khoa học, danh phápkhoa học, ký hiệu khoa học, chữ tắt và số liệu trên báo chí, ngôn ngữ tít báo, ngôn ngữ phát thanh, ngôn ngữ tin quốc tế đối nội, ngôn ngữ của sách tra cứu báo chí học, ngôn ngữ thông tin phi văn tự và ngôn ngữ makét của báochí