Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch - Đinh, Trung Kiên (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2006)
Sách trình bày những khái niệm cơ bản trong nghiệp vụ hướng dẫn du lịch; những phẩm chất và năng lực cần có ở hướng dẫn viên du lịch, những yếu tố khách quan tác động đến hoạt động hướng dẫn du lịch; tham quan du lịch và phương pháp hướng dẫn tham quan du lịch; Cách xử lý tình huống trong hoạt động hướng dẫn du lịch