Cơ sở kinh tế xã hội - một số vấn đề giáo dục học Đại học & Chuyên nghiệp của Việt Nam đầu Thế kỷ 21 - Nguyễn, Quang Huỳnh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2003)
Sách giới thiệu xu hướng khoa học - công nghệ ở thế kỷ 21 và dự báo chiến lược phát triển ngành công nghiệp ở nước ta đến năm 2010 và xa hơn; xu thế của nền giáo dục nước ta đầu thế kỷ 21 và thực tiễn sự nghiệp giáo dục đại học và THCN phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước