Máu quan trường - Ngọa, Long Sinh (Nxb Thanh Hóa, 2006)
Phi Hổ, người anh hùng máu có thể đổ nhưng nước mắt không được đổ, kẻ giang hồ chỉ buồn khi không được chết một cách vinh quang, chứ đâu có ai lại sợ bỏ mình dưới tay địch thủ, khi mới xuất môn, người ta chẳng được dạy dỗ như thế hay sao? Làm sao Lương Phi Hổ lại chẳng biết điều đó? Chính Ngũ lão gia, ông chú thứ năm của hắn cũng đã từng nói như thế và đã từng khuyên gia tộc nên trở về điền viên để tránh sự thương tâm mà nhất định phải xảy ra. Hắn đã biết rất rõ từ ngày ngược xuôi theo đoàn xe bảo tiêu, hắn cũng đã từng nói với thuộc hạ những câu như thế, nhưng bây giờ trước cảnh một người chú bị chết quá thê thảm, dầu cho lòng dạ sắt đá, hắn cũng không làm sao khỏi rơi nước mắt...