Công nghệ chế biến thực phẩm thủy sản - Nguyễn, Trọng Cẩn (Nông nghiệp, 1996)
Giới thiệu nguồn lợi, thành phần và tính chất của nguyên liệu thủy sản. Sách giới thiệu sau về các lý luận cơ bản, trình bày những kiến thức phổ cập của thực tiễn nước ta, góp phần giải quyết những vấn đề tồn tại trong sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm thủy sản xuất khẩu cũng như nội địa.