Giải phóng dân tộc và đổi mới dưới ánh sánh tư tưởng Hồ Chí Minh - Bùi, Đình Phong (Chính trị Quốc gia, 2004)
Trình bày vài nét về phong trào giải phóng dân tộc trước khi xuất hiện ngọn cờ cứu nước Hồ Chí Minh và ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh với vấn đề giải phóng dân tộc, cách mạng xã hội chủ nghĩa đổi mới toàn diện đất nước ta.