Quy định mới về quản lý biên giới quốc gia (Chính trị Quốc gia, 2006)
Gồm những văn bản của Nhà nước, cán bộ về quản lí biên giới quốc gia: Qui chế cửa khẩu biên giới đất liền, hướng dẫn thực hiện nghị định CP về quy chế xử phạt vi phạm hành chính trên các vùng biển và thềm lục địa Việt Nam, chính sách hỗ trợ di dân ổn định dân cư các xã biên giới Việt-Trung.