Tư tưởng biện chứng Hồ Chí Minh - Nguyễn, Đức Đạt (Chính trị Quốc gia, 2005)
Trình bày cơ sở thực tiễn và lí luận hình thành nên tư tưởng biện chứng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phân tích một số nội dung cơ bản của quan điểm biện chứng trong tư tưởng Hồ Chí Minh. Việc vận dụng tư tưởng vào thực tiễn cách mạng Việt Nam, vào công cuộc đổi mới của nước Việt Nam.