Học thuyết Mác về hình thái kinh tế - Xã hội và lý luận về con đường phát triển xã hội chủ nghĩa ở nước ta : - Phạm, Văn Chung (Chính trị Quốc gia, 2005)
Trình bày những giai đoạn cơ bản của quá trình hình thành và phát triển học thuyết Mác về hình thái kinh tế xã hội; Vai trò của học thuyết kinh tế xã hội đối với chủ nghĩa xã hội khoa học và lí luận, xây dựng CNXH ở nước ta dưới ánh sáng đổi mới của Đảng Cộng sản Việt Nam.