Tổng tập văn học dân gian người Việt (Khoa học Xã hội, 2006)
Sách trình bày đặc trưng bản chất của thể loại vè trên cơ sở so sánh vè với một số thể loại văn học dân gian gần gũi như: ca dao dân ca, sử ca, truyện nôm, truyện cổ tích, truyện cười,... ở ba tính chất cơ bản là tính tự sự, tính trào phúng và ngôn ngữ biểu hiện.