Giáo trình phương pháp nghiên cứu khoa học - Nguyễn, Bảo Vệ (Trường Đại học Cần Thơ, 2005)
Giáo trình cung cấp những thông tin, những kiến thức cơ bản, các bước trong nghiên cứu khoa học, những kỹ thuật cần thiết để tiếp cận phương pháp thí nghiệm và cách trình bày các kết quả nghiên cứu khoa học.