Giáo trình luật hôn nhân và gia đình Việt Nam - Nguyễn, Ngọc Điện (Đại học Cần Thơ, 2006)
Giáo trình giới thiệu pháp luật về quan hệ tài sản giữa vợ và chồng như thành phần của các khối tài sản có và tài sản nợ, những thay đổi thành phần thực tế của các khối tài sản, quản lý các khối tài sản và chấm dứt mối quan hệ tài sản.