Giáo trình xử lý ra hoa - Trần, Văn Hâu (Đại học Cần Thơ, 2005)
Giáo trình cung cấp cho sinh viên về sự thay đổi về sinh hóa, sinh lý và hình thái trong quá trình sinh sản. giải thích những yếu tố nội sinh và ngoại sinh ảnh hưởng lên sự sinh sản và sự liên hệ lẫn nhau giữa 2 yếu tố này, chỉ ra những kỹ thuật thích hợp ảnh hưởng đến quá trình ra hoa cho một vài loài cây có giá trị kinh tế.