Thà đốt lên một que diêm - Nguyễn, Quốc Việt (Trẻ, 2006)
Nội dung sách bàn về một nhà báo trẻ tuổi, đọc bài viết của Anh viết chẳng khác nào được làm một chuyến du lịch đến một vùng đất mới gặp gỡ những con người và sự việc mới.