Những câu chuyện lạ của Darren Shan - Shan, Darren (Trẻ, 2005)
Darren Shan là một học sinh trung học. Nhân một buổi đi xem Gánh Xiếc Quái Dị trình diễn, cậu phát hiện ra những điều kì dị về các diễn viên của đoàn xiếc. Cậu yêu thích quý bà Octa - con nhện độc - và đã đánh cắp nó từ đoàn xiếc. Có thể nói câu chuyện bắt đầu từ đây. Từ một cậu bé thông minh, lanh lợi, vì muốn cứu sống bạn, Darren Shan đã vô tình trở thành đệ tử của ma cà rồng. Mang trong mình dòng máu của ma cà rồng, Darren Shan vẫn hành xử như một con người bình thường, với những yêu, ghét, giận hờn, ... rất cảm động