Giáo trình lý luận giáo dục : - Nguyễn, Thị Xuân Thanh (Nhà xuất bản Hà Nội, 2006)
Giáo trình này là tài liệu giảng dạy và học tập trong các Trường Trung học chuyên nghiệp ở Hà Nội, đồng thời là tài liệu tham khảo hữu ích cho các trường có đào tạo các nghành kỹ thuật - nghiệp vụ và đông đảo bạn đọc quan tâm đến vấn đề hướng nghiệp dạy nghề.