Giáo trình chuyên đề tự chọn : - Bùi, Tất Thơn (Nhà xuất bản Hà Nội, 2006)
Những kiến thức chung về tư duy kĩ thuật và về tâm lý học lao động khoa học như: đặc điểm của tư duy kĩ thuật, tư duy kĩ thuật trong dạy học kĩ thuật nghề nghiệp, các vấn đề cơ bản của tâm lý tổ chức lao động khoa học.