Tìm hiểu pháp luật: Luật du lịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2005)
Luật này quy định về tài nguyên du lịch và hoạt động du lịch; quyền và nghĩa vụ của khách du lịch, tổ chức cá nhân kinh doanh du lịch, tổ chức cá nhân khác có hoạt động liên quan đến du lịch.