Giáo trình vật liệu điện - Đỗ, Hữu Thanh (Nhà xuất bản Hà Nội, 2006)
Vật liệu ký thuật điện gọi tắt là "Vật liệu điện", là một môn học trong cơ sở trong chương trình đào tạo cán bộ kỹ thuật ngành điện với thời lượng 2 học trình. Khối lượng kiến thực của môn học Vật liệu điện rất lớn, song với mục tiêu và yêu cầu đào tạo của bậc học Trung học chuyên nghiệp cho nên cuốn sách chỉ trình bày ngắn gọn các vấn đề chính sau với thời lượng 30 tiết: - Phân loại vật liệu kỹ thuật điện theo công dụng và các đặc tính của chúng. - Trình bày những hiện tượng vật lý cơ bản xảy ra trong vật liệu cách điện khi có tác dụng của điện áp. - Nêu lên những tính chất chủ yếu về điện, cơ, lý, hóa và các yếu tố ảnh hưởng đến vật liệu kỹ thuật điện.